Ở nhà mùa dịch nên làm gì? 10 việc hữu ích cho bạn

làm gì để hết chán khi ở nhà

Làm gì khi ở nhà trong mùa dịch Covid-19 kéo dài? Hiện này nhiều người phải ở nhà trong thời gian dài do giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19. Vậy ở nhà chán quá thì làm gì?

Dưới đây là 10 ý tưởng tốt nhất được Headlines 180 chọn lọc để bạn có thể làm khi phải ở nhà lâu do giãn cách xã hội.

1. Gọi video cho bạn bè và gia đình của bạn hoặc viết những lá thư

Đừng quên theo dõi bạn bè và gia đình của bạn, và hãy vui lên bằng cách nhìn thấy những khuôn mặt yêu thích của bạn. Tại sao không viết một bức thư cho tương lai của bạn? 

Hãy nuôi dưỡng hy vọng và ước mơ của bạn cho tương lai và mở nó ra vào năm tới. Lúc đó bạn sẽ nhớ lại thời điểm khó quên này khi phải ở nhà nhiều ngày trong mùa dịch.

2. Tham gia một khóa học online

Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện danh mục đầu tư chuyên nghiệp của mình hay theo đuổi một sở thích mới, hãy tham gia các khóa học trực tuyến ở Việt Nam hoặc trên thế giới. 

Kiếm được những bằng cấp về chuyên môn hoặc giáo dục, học các kỹ năng mới, hoặc đơn giản là giữ cho mình không còn cảm giác buồn chán.

Bạn có nghĩ rằng đó là một điều hữu ích để làm trong khi phải ở nhà khi giãn cách xã hội không?

3. Học chơi một nhạc cụ – Việc nên làm khi ở nhà trong mùa dịch

Bạn thường nghe nhạc đúng không? Bạn có thích âm nhạc của một nhạc cụ nào đó không?

Khi có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể học một môn âm nhạc, chơi một nhạc cụ mà mình yêu thích. 

Chúng tôi nghĩ rằng đó là một trong những điều hữu ích cần làm khi phải ở nhà nhiều ngày, lúc giãn cách xã hội.

4. Dành một chút thời gian trong vườn

Nếu nhà bạn có vườn thì tuyệt rồi. Bạn có thể dành thời gian cho khu vườn của mình: vừa có rau xanh, hoa đẹp, vừa thư giãn.

Điều quan trọng nữa là bạn có bầu không khí trong lành với cây xanh. Tại sao không tổ chức bữa ăn trong khu vườn. Làm vườn là một trong những việc hữu ích cần làm khi ở nhà nhiều ngày.

5. Học một ngôn ngữ mới – việc hữu ích khi ở nhà lâu

Hãy bắt đầu học một ngoại ngữ mới để chuẩn bị cho chuyến du lịch tiếp theo. Biết thêm ngoại ngữ mới còn giúp bạn trong công việc, đọc tin tức, giải trí,… Đây quả là việc hữu ích nên làm khi rảnh rỗi.

Với nhiều khoá học trực tuyến, hoặc thông qua các video dậy ngoại ngữ trên YouTube, bạn có thể dễ dàng theo học một ngôn ngữ mới.

6. Bắt đầu một blog / Viết nhật ký

Bạn không bao giờ có thể sai khi viết blog. Cho dù bạn viết về kinh nghiệm kinh doanh, chia sẻ niềm đam mê hay như một cơ hội để thử nghiệm gì đó, thì đã đến lúc để khơi nguồn sáng tạo đó. 

Điều tuyệt vời khi viết nhật ký là bạn có thể viết bất cứ thứ gì bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn. Ghi lại những ý tưởng hay nhất của bạn, vẽ nguệch ngoạc, viết về ngày của bạn hoặc thậm chí tạo một danh sách các mục tiêu, sự lựa chọn là của bạn. 

Biết đâu, bạn thậm chí có thể thấy mình được truyền cảm hứng. Đó là một trong những điều hữu ích cần làm khi khóa máy.

7. Lấy lại vóc dáng – việc cần thiết khi ở nhà mùa dịch

Bỏ lỡ phòng tập thể dục? Tập thể dục tại nhà có thể có lợi cho cả tinh thần và thể chất của bạn. Tại sao không thử các loại bài tập khác nhau trong vài tuần tới và tìm bài tập đó thực sự phù hợp với bạn.

Đó thực sự là một trong những điều hữu ích cần làm khi giãn cách xã hội.

Top 10 things to do when there's a power outage
Top 10 things to do when there’s a power outage

8. Chăm sóc các loại cây dễ trồng

Ngay cả khi bạn bị giới hạn ở cửa sổ (chỉ cần nhớ chọn nơi có nắng), hãy trồng cây, nhìn thấy chúng phát triển và nói về nó là một cơ hội học tập tuyệt vời cho con bạn. 

Nó cũng cảm thấy như một điều thực sự tích cực để làm. Bạn có thể thử cà chua, hoa hướng dương hoặc cho một dự án trồng trọt thực sự dễ dàng, cải xoong.

9. Dạy trực tuyến – ở nhà mùa dịch

Bạn có một kỹ năng tuyệt vời mà bạn có thể chia sẻ với thế giới không? Có lẽ là trang điểm? Chăm sóc da? Các biện pháp thay thế? Hacks thông minh? Dù nó là gì, hãy tự hào và chia sẻ chúng với mọi người qua các kênh online.


Nếu ở nhà vẫn chán quá thì làm gì? Dưới đây là:

50 việc làm ở nhà để hết chán trong mùa dịch

1. Hoàn thành một trò chơi ghép hình hoặc câu đố

Câu đố rất tuyệt vời để rèn luyện trí não và có rất nhiều dạng – còn trò chơi ghép hình khổng lồ, khối Rubik, tìm kiếm từ, sudoku hoặc trò chơi ô chữ thì sao?

2. Bắt đầu viết nhật ký.

Đó là một cách tuyệt vời để giúp bạn loại bỏ mọi thứ, đó có thể là về virus coronavirus, cuộc sống của bạn hoặc thậm chí là hướng đến một ai đó nhưng đó là một cuốn nhật ký mà người khác chưa bao giờ nhìn thấy hoặc đọc!

3. Học một nhạc cụ

Nếu nó không làm phiền hàng xóm của bạn, tại sao không chơi một vài dây và đánh một vài hợp âm

4. Vui vẻ với bạn bè và gia đình

Nếu có bất cứ điều gì chúng ta học được từ Covid-19 thì đó là cuộc sống quá quý giá và thật tuyệt nếu bạn đã thất tình với ai đó!

5. Viết – blog, tự truyện, thơ

Tất cả chúng ta đều có một câu chuyện để kể ngay cả khi nó chỉ dành cho gia đình của chúng ta! Hãy thử nó!

6. Xem phim

Lập danh sách tất cả các phim bạn muốn xem và những bộ phim thực sự dài và ăn chay trên ghế sofa cho một buổi truyền hình! 

7. Học một ngôn ngữ

Nếu bạn luôn muốn học một ngôn ngữ mới, đây là cơ hội cho bạn! Babble là một ứng dụng tuyệt vời để bắt đầu học!

8. Đọc

Đó là khoảng thời gian thư giãn nhất và giúp não bộ hoạt động chậm lại và giảm căng thẳng. Bất cứ điều gì bạn thích – hãy đọc bìa để khao khát và xem lại trên Facebook để truyền cảm hứng cho bạn bè của bạn!

9. Thiền và tĩnh tâm

Có những cách thiền có hướng dẫn tuyệt vời trên YouTube để theo dõi bởi Louise Hay, Deepak Chopra, Ekhart Tohle và những người khác, vì vậy hãy nằm xuống nhắm mắt, úp lòng bàn tay và tập trung vào hơi thở trong khi những lời nhẹ nhàng đó làm chậm suy nghĩ và trấn tĩnh tâm trí bạn!

10. Tự kỷ ám thị 

Không thể ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực về Coronavirus? Chọn một câu “tự kỷ ám thị” giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn chỉ bằng những gì bạn nói với nó.

11. Thể dục nhịp điệu trong nhà

Bóp vào lycra đó và tham gia một lớp học ảo! Mọi người đang cung cấp cho họ – có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn

12. Nấu ăn

Tạo ra món mê ly tuyệt vời nhất cho bữa tối từ những gì bạn có trong tủ và tủ của bạn và nhâm nhi nó với một ly gì đó sủi bọt – nhắm mắt lại và đi nghỉ!

13. Học một kỹ năng mới

Có rất nhiều bài học trực tuyến về các kỹ năng kỳ lạ và tuyệt vời mà bạn có thể học, xiếc poi, múa bụng, làm bánh, nấu ăn, chế tác đồ trang sức, đan lát – bạn có thể nhắm mục tiêu cho mình một kỹ năng mới mỗi tuần

14. Học trong khi dạy bọn trẻ

Quên sự khác biệt giữa sin, côsin và tiếp tuyến? tự học ở nhà trong khi dạy bọn trẻ!

15. Khiêu vũ

Cho dù đó là trên wi, karaoke hay chỉ trong khi xem MTV, hãy lắng nghe những giai điệu của bài hát yêu thích của bạn và làm cho những chuyển động của hông!

16. Trò chơi trên bàn

Hãy dành thời gian cho gia đình nếu bạn không muốn cô lập bản thân để chơi trò chơi board game trong những giờ vui vẻ và tiếng cười!

17. Cập nhật loại đồ uống yêu thích của bạn

Tiếp tục có một buổi chiều say sưa trên ghế sofa dưới chăn lông vũ

18. Sắp xếp lại căn phòng

Chúc một mùa xuân sạch sẽ! Hãy dọn tủ mỗi ngày! Sắp xếp Tupperware của bạn sao cho nắp khớp với hộp đựng, chuẩn bị sẵn hộp từ thiện đựng đồ cũ

19. Kiểm tra tủ quần áo và dọn dẹp sự lộn xộn

Hãy thử tất cả quần áo của bạn và tàn nhẫn! Phục vụ quy tắc 6 tháng đó cho bất kỳ thứ gì bạn chưa mặc và chuẩn bị sẵn những túi quần áo đó

20. Dùng bàn tay để làm vườn

Mùa xuân của nó và một thời gian đáng yêu để trồng mọi thứ trong nhà và vườn! 

21. Nấu một cái gì đó mới

Cho dù bạn mơ trở thành Nigella hay Jamie, hãy thể hiện kỹ năng nấu nướng của mình với một món ăn mới hay kỹ năng nấu nướng mà bạn chưa từng thử!

22. Mùi bánh mì tươi

Không có gì thư giãn hơn việc làm bánh mì bằng tay và sau đó đắm mình trong ổ bánh mì ấm nóng với một lượng lớn bơ!

23. Tiết kiệm thức ăn

Đông lạnh thực phẩm gần hạn sử dụng theo ngày để bạn có thể lấy chúng ra để giảm bớt tương tác xã hội của bạn tại các siêu thị và cửa hàng địa phương.

24. Viết một cuốn sách với con cái của bạn

Chọn một nhân vật và mỗi thành viên viết một chương về cuộc phiêu lưu của họ hàng ngày trong khi tự cô lập

25. Nhật ký video

Chia sẻ tin tức tuyệt vời qua video và Facebook với bạn bè và gia đình. 

26. Dạy trực tuyến

Bạn có một kỹ năng tuyệt vời mà bạn có thể chia sẻ với thế giới không? Có lẽ trang điểm của nó? Chăm sóc da? Các biện pháp thay thế? Hacks thông minh? Dù nó là gì, hãy tự hào và chia sẻ chúng với từ?

27. Giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất

Cung cấp sự trợ giúp của bạn cho những người cần giúp đi mua sắm, nấu nướng và dọn dẹp 

28. Bắt đầu một dự án

Đan hoặc móc một chiếc khăn quàng cổ cho bạn bè hoặc người thân của họ, những người sẽ yêu thích thứ gì đó thật cá tính

29. Cuộc gọi điện video

Sử dụng Skype, FaceTime, WhatsApp hoặc thu phóng với bạn bè và gia đình ở khoảng cách xa của bạn

30. Tổ chức những đồ dùng vệ sinh

Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều có tội với một nửa trống rỗng, mỹ phẩm đã hoàn thành và đồ vệ sinh cá nhân trong phòng tắm và túi xách của chúng ta – đây là cơ hội để bạn xóa nó

31. Vẽ một bức chân dung

Học cách vẽ và sơn – bắt đầu với cây của bạn, sau đó là một người và ai biết rằng có thể có Van Gogh trong bạn! Nó rất trị liệu!

32. Cuộc thi Gia đình

Làm thế nào để gia đình có được niềm vui với cuộc thi dọn dẹp, cuộc thi Scrabble dạy từ mới, cuộc thi nấu ăn.

33. Tình nguyện viên

Nếu bạn khỏe mạnh, tại sao không tình nguyện giúp đỡ những người cần giúp đỡ, NHS hoặc những người hàng xóm không thể thoát ra trong khi tuân theo các hướng dẫn của chính phủ!

34. Ngày ra ngoài

Lập kế hoạch về tất cả các bảo tàng, sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc mà bạn muốn ghé thăm khi chúng cuối cùng mở cửa trở lại.

35. Dành thời gian để suy ngẫm

Bạn đang đặt ra những mục tiêu gì cho mình khi tất cả chúng ta đều trở lại bình thường? Bạn mong muốn đạt được điều gì nhất trong cuộc sống của mình? Bạn sẽ làm gì ít hơn? Viết và thực hiện thay đổi đó

36. Cuốn sách điều ước

Tạo ra cuốn sách của riêng bạn hoặc những giấc mơ và mong muốn về những gì bạn muốn tạo ra trong cuộc sống của mình và xem những suy nghĩ đó trở thành hiện thực khi bạn viết chúng ra và bắt đầu tin rằng bạn có chúng! 

37. Hãy tiện dụng

Sửa chữa những thứ lặt vặt bạn bỏ ra vào mỗi cuối tuần – rút hộp dụng cụ ra và chuẩn bị sẵn sàng cho mùa hè ngôi nhà với kỹ năng tự làm của bạn

38. Gia đình Vui vẻ

Biến phòng khách của bạn thành nơi ngủ nghỉ cho lũ trẻ với tất cả chăn, bỏng ngô và phim.

39. Trường học tại nhà

Tạo môi trường trường học cho trẻ em, nó cung cấp cấu trúc tuyệt vời và đảm bảo rằng chúng không mắc phải những thói quen xấu

40. Tập yoga

Kéo căng các cơ đó và kéo dài các chi đó bằng bài tập Pilates hoặc Yoga

41. Trò chơi cũ

Dạy con bạn những trò chơi thời xưa nói dối nhảy lò cò, đưa nôi cho mèo và những trò chơi khác trong những giờ vui vẻ

42. Sắp xếp công việc giấy tờ của bạn

Nếu bạn cảm thấy tồi tệ với ít nhất là thư và hóa đơn chưa mở ở dưới cầu thang, đây là lúc để sắp xếp mọi thứ vào một thư mục sao cho dễ truy cập và bạn bắt đầu hiểu thêm về công việc cá nhân của mình cũng như vứt bỏ tất cả những thứ rác rưởi đó. email.

43. Nghe tiếng chim trong vườn của bạn

Tạo nơi trú ẩn trong vườn của bạn để chim kiếm ăn và xem liệu bạn có thể xác định được tất cả các loài chim mùa xuân đang kêu vào lúc này không 

44. Lưu lại ký ức

Phỏng vấn cha mẹ và ông bà của bạn qua điện thoại và lưu lại đoạn âm thanh về cuộc sống của họ trong những ngày xa xưa  

45. Xóa điện thoại / máy tính xách tay / máy tính của bạn

Xem qua thư viện ảnh của bạn và xóa nội dung tải xuống và hình ảnh để cung cấp lại dung lượng cho điện thoại. Làm tương tự với máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn.

46. ​​Học ảo thuật

Thể hiện kỹ năng tiệc tùng của bạn khi tất cả chúng ta ăn mừng kết thúc khóa học bằng cách học một số trò ảo thuật

47. Lên lịch sinh nhật

Yêu cầu mọi người gửi ngày sinh của họ và tạo lịch gia đình để bạn không bao giờ bỏ lỡ ngày nào!

48. Học một từ mới và sử dụng nó trong một câu mỗi ngày

Tại sao không lấy một cuốn từ điển và học một từ mới mà bạn có thể hiểu nghĩa để kéo căng các cơ trong đầu.

49. Hành động tử tế

Giúp một người hàng xóm, giúp ai đó hiểu quyền của họ trong khi chúng ta nghỉ việc, làm nhiều việc hơn trong nhà, nói những điều tốt đẹp với gia đình và bạn bè. Tử tế làm tăng cảm giác hạnh phúc của bạn!

50. Ý tưởng tiết kiệm tiền

Nếu bạn không kiếm tiền, bạn có thể tiết kiệm tiền! xem xét tài chính của bạn và xem bạn có thể tiết kiệm tiền ở đâu, cắt giảm chi phí và tái cấp vốn để tiết kiệm nhiều tiền hơn. 

Tất cả chúng ta đều đang sống trong những khoảng thời gian không chắc chắn và đó là thời điểm tuyệt vời để học cách không tập trung vào quá khứ hay nghĩ về tương lai. Chỉ cần thưởng thức nghe và bây giờ

Chúc hạnh phúc trong khi giãn cách mùa dịch!

Tham khảo tại đây: https://headlines360.news/top-10-things-to-do-in-lockdown/

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s