Khi nào hết chỉ thị 16, giãn cách xã hội ở các tỉnh thành?

Hà Nội có tiếp tục giãn cách sau ngày 6/9?

Tổng hợp thời gian giãn cách xã hội của các tỉnh thành trên cả nước. Khi nào hết giãn cách theo chỉ thị 16 ở các địa phương: Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ,….

Bảng: Thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 tại các tỉnh thành

SttTỉnh thànhBắt đầu giãn cáchKết thúc giãn cách
1Hà Nội24/7Chuyển sang chỉ thị 15 từ ngày 21/9
2TP. HCM9/730/9
3Đồng Nai9/720/9 (đối với vùng xanh)
4Bình Dương15/715/9 (đối với vùng xanh)
5Đà Nẵng22/716/9 (nới lỏng với vùng vàng, xanh)
6Cần Thơ12/720/9
7Bà Rịa Vũng Tàu19/723/9
8Bến Tre10/9
9Tiền Giang15/9
10Trà Vinh31/8Chưa xác định
11Long An15/713/9
12TP. Thanh Hóa15/9
13Phú YênĐến khi có thông báo mới
14Bạc LiêuTừ 20/9 chuyển sang chỉ thị 19

Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách từ 23/9

Từ ngày 23/9, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ nới lỏng kiểm soát đi lại trong vùng xanh, cho phép mở cửa siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ bán mặt hàng thiết yếu, chợ truyền thống, nhà hàng, dịch vụ ăn uống được bán mang đi, hoạt động sản xuất nông, lâm, ngư.

Thành phố Vũng Tàu tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với 6 phường, gồm Nguyễn An Ninh, Thắng Nhất, Thắng Nhì, các phường 1, 10, 11. Tại huyện Long Điền có 4 xã, thị trấn gồm xã An Ngãi, xã Phước Hưng và các khu phố thuộc thị trấn Long Hải cũng sẽ áp dụng Chỉ thị 16.

TP. Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, các huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và các xã, phường, thị trấn còn lại của huyện Long Điền, TP. Vũng Tàu sẽ áp dụng Chỉ thị 15. Đối với huyện Côn Đảo, các hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ được trở lại bình thường nhưng phải tăng cường các biện pháp kiểm soát giao thông từ đất liền ra đảo.

Hà Nội chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 21/9

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 15 cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của thành phố.

 • Người dân di chuyển trên địa bàn thành phố Hà Nội không cần giấy đi đường, áp dụng từ 6h ngày 21/9.
 • Hà Nội bỏ nguyên tắc phân vùng chống dịch từ ngày 21/9.
 • Duy trì 22 chốt cửa ngõ ra/vào thành phố và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh
 • Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh.
 • Tiếp tục dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài và vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội.
 • Cơ quan, công sở, doanh nghiệp bố trí 50% người lao động đi làm
 • Dịch vụ cắt tóc gội đầu, sửa xe, bán hàng mang về hoạt động trở lại

TP.HCM: Tiếp tục giãn cách xã hội đến cuối tháng 9

Chủ tịch TP. HCM Phan Văn Mãi cho biết, để đảm bảo kết quả phòng chống dịch bền vững hơn, toàn thành phố sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, dự kiến đến cuối tháng 9/2021.

Ông Mãi cho hay, một số khu vực có kết quả kiểm soát dịch tốt như: huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, quận 7… có thể áp dụng Chỉ thị 16- hoặc Chỉ thị 15+ để đảm bảo kết quả phòng dịch bền vững và thành phố có thêm sự chuẩn bị cần thiết cho giai đoạn phục hồi, mở cửa sau dịch bệnh.

Đến nay, tỉ lệ “vùng đỏ, vùng cam” của thành phố đã được thu hẹp rõ và “vùng xanh” được mở rộng. Có khoảng 53% tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản là “vùng xanh” và tỉ lệ ca dương tính giảm rõ rệt qua các vòng xét nghiệm.

Thời gian qua, thành phố đã mở rộng hoạt động của siêu thị ở xã, phường, thị trấn gắn với shipper, đồng thời mở lại hoạt động ăn uống cho mang về.

Các giai đoạn giãn cách xã hội từ 31/5 tại TP.HCM

 • Lần 1: Từ 0 giờ ngày 31/5, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 15 trong 15 ngày, riêng Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12) áp dụng Chỉ thị 16.
 • Lần 2: Từ ngày 14/6, TP.HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 15 thêm 2 tuần.
 • Lần 3: Từ ngày 19/6, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Theo Chỉ thị 10, thì TP.HCM tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15.
 • Lần 4: Từ 0 giờ ngày 9/7, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày khi dịch bệnh diễn biến rất phức tạp.
 • Lần 5: Từ ngày 24/7, TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1.8.
 • Lần 6: Từ ngày 2/8, TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 trong vòng 14 ngày.
 • Lần 7: Từ ngày 15/8, TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/9.
 • Từ 0 giờ ngày 23/8, TP.HCM tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP theo Chỉ thị 11 của Chủ tịch UBND TP.HCM. Chỉ thị 11 đề ra yêu cầu “ai ở đâu, ở yên đó”; chính quyền địa phương và các đoàn thể sẽ “đi chợ hộ” và chăm lo an sinh xã hội cho người dân; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin theo đúng kế hoạch đề ra.

Đồng Nai: 103/170 xã, phường vùng xanh đi lại tự do

Từ ngày 20/9, người dân tại 103/170 xã, phường vùng xanh ở Đồng Nai khi nới lỏng giãn cách được tự do đi lại trong xã, phường. Nguyên tắc chỉ được đi qua vùng xanh, nếu qua vùng đỏ, cam, vàng thì phải đợi đến khi các vùng này xanh mới được quay về.

Trong ngày đầu nới lỏng giãn cách, người dân ở các vùng xanh đổ ra đường khá đông, một số hàng quán bán thực phẩm thiết yếu cũng bắt đầu mở lại, bán mang về.

Phú Yên tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

Tỉnh Phú Yên tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 và Chỉ thị 19 đối với nhiều địa phương kể từ 0h ngày 20/9 đến khi có thông báo mới.

 • Áp dụng nguyên tắc Chỉ thị số 16 đối với xã An Chấn (huyện Tuy An) và xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa).
 • Áp dụng nguyên tắc Chỉ thị số 15 đối với huyện Phú Hòa, thị xã Sông Cầu, thị xã Đông Hòa, TP. Tuy Hòa và các xã, thị trấn còn lại của huyện Tuy An và huyện Tây Hòa.
 • Áp dụng nguyên tắc Chỉ thị số 19 đối với các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh và Đồng Xuân.

TP Thanh Hóa dừng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

Chiều 14/9, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó TP Thanh Hóa sẽ dừng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, đều được áp dụng từ 0h ngày 15/9.

Theo đó, chủ tịch tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

 • Ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng. Khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.
 • Cho phép các địa phương thí điểm mở khu, điểm du lịch, danh thắng nếu đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất, chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh.
 • Du khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ.
 • Các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về, mang đi. Riêng khách sạn, cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ, nhưng chỉ phục vụ khách hiện đang lưu trú.
 • Hoạt động thể thao ngoài trời được tổ chức không quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20/9.

Các địa phương trong tỉnh được nới lỏng thêm một bước bằng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 của Thủ tướng gồm thị xã Giá Rai và các huyện Vĩnh Lợi, Phước Long, Hồng Dân, Đông Hải.

Chỉ thị 19 cũng áp dụng cho các phường, xã của thành phố Bạc Liêu gồm phường 2, phường 5, phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch và xã Vĩnh Trạch Đông.

Một số địa bàn còn lại áp dụng chỉ thị 15 gồm: huyện Hòa Bình (riêng thị trấn Hòa Bình áp dụng chỉ thị 16) với 7 xã và các phường 1, 3, 7, 8 của thành phố Bạc Liêu. Việc áp dụng các mức độ giãn cách như nêu trên có hiệu lực từ 0h ngày 20/9.

Cần Thơ: 5 quận tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Thành phố Cần Thơ sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 15 trên địa bàn 4 huyện: Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh từ 0 giờ ngày 18/9/2021.

Tiếp tục áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên địa bàn 5 quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt từ 0 giờ ngày 18/9 đến 0 giờ ngày 25/9/2021.

Chỉ thị 16 là gì?

Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ là gì? Sự khác biệt với chỉ thị 15 và chỉ thị 19.

Xem thêm:

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s