Đắk Nông dừng dạy học tại trường vì phát hiện 16 ca COVID-19 sau khai giảng

Đắk Nông dừng đến trường tất cả các cấp vì liên quan nhiều học sinh là F0

Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã thông báo tạm ngừng việc dạy học trực tiếp tại trường cho học sinh từ ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới, theo báo Lao động đưa tin.

Dựa theo điều kiện thực tế, các nhà trường sẽ triển khai các biện pháp dạy học online, giao phiếu bài tập, giao bài tập qua các nhóm trên mạng xã hội hội nhằm giúp học sinh ôn tập và học một số nội dung phù hợp.

Riêng học sinh ở nội trú sẽ được đưa trở về địa phương hoặc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại chỗ.

Đắk Nông phát hiện 16 ca mắc COVID-19 sau lễ khai giảng

Ngày 6/9, Sở Y tế Đắk Nông thông báo địa phương vừa ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 liên quan nữ sinh T.D. (ở xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, học sinh lớp 6, trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk R’lấp) được phát hiện nhiễm COVID-19.

Nữ sinh nhiễm COVID-19 từng đến khai giảng, phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính tại xã Quảng Tín (nơi em T.D. sinh sống).

Chưa đầy một ngày sau, xã Quảng Tín đã ghi nhận thêm 23 ca mắc Covid-19 khác, trong đó có các trường hợp tiếp xúc gần với em học sinh D, theo báo Dân trí.

Sau đó, huyện Đắk R’lấp sau đó đã quyết định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với xã Quảng Tín từ 21h ngày 5/9 đến khi có thông báo mới.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Qua truy vết trong gia đình em T.D. có người đi bốc vác cho các nhà xe và cũng đã mắc COVID-19.

Các ca Covid-19 tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông

Tối ngày 6/9, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm tám trường hợp dương tính với Covid-19.

Cả tám trường hợp vừa ghi nhận đều trú tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông – nơi phát hiện chùm ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Danh sách cụ thể như sau:

  • Bệnh nhân Đ.H., sinh năm 1972, chưa rõ nguồn lây. Hai bệnh nhân T.H., sinh năm 1974 và Đ.N., sinh năm 2010, là vợ và con của bệnh nhân Đ.H.
  • Hai bệnh nhân Đ.N.T., sinh năm 1943 và T.T., sinh năm 2002, có yếu tố dịch tễ tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.S., sinh năm 2000, trú tại huyện Đắk R’lấp.
  • Bệnh nhân T.T.T., sinh năm 2008, có yếu tố dịch tễ sống gần nhà và tiếp xúc gần với bệnh nhân T.M., sinh năm 1973, trú tại huyện Đắk R’lấp.
  • Bệnh nhân T.H.H., sinh năm 1997, có yếu tố dịch tễ sống cùng nhà với bệnh nhân T.T.T., sinh năm 2008.
  • Bệnh nhân Đ.S., sinh năm 2000, có yếu tố dịch tễ tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.Q., sinh năm 2002, trú tại huyện Đắk R’lấp.

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s