MC Khánh Vy dẫn chương trình ‘Đường lên đỉnh Olympia’ là ai?

Những hình ảnh đầu tiên của nữ MC mới đồng hành cùng BTV Ngọc Huy trong "Đường lên đỉnh Olympia"

Sáng ngày 24/9, fanpage Olympia chính thức thông báo Trần Khánh Vy sẽ thay MC Diệp Chi đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 22.

Vậy MC mới của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Khánh Vy là ai?

Đường lên đỉnh Olympia là gì?

Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh Trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất từ năm 1999.

Mặc dù không phải là chương trình trò chơi truyền hình đầu tiên trên VTV3 (chương trình đầu tiên là SV), nhưng đây là chương trình có tuổi đời dài nhất hiện còn phát sóng trong các trò chơi truyền hình của VTV3.

Mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý được phát sóng và 1 cuộc thi chung kết năm được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Bắt đầu từ tuần này, số đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ chính thức lên sóng. Chương trình vừa kết thúc các vòng thi tuần, tháng, quý của cuộc thi năm nay, chỉ đợi thời gian thích hợp để tổ chức trận chung kết năm.

Do tình hình dịch bệnh ảnh hưởng, nên việc tổ chức trận chung kết trực tiếp ở 5 điểm cầu truyền hình như truyền thống hàng năm của Đường lên đỉnh Olympia gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên chương trình đặt quyết tâm sẽ có khán giả đến tham dự nên lùi lịch dự kiến tới ngày 14/11/2021.

Trong thời gian chờ đợi, khán giả chương trình sẽ được theo dõi tiếp mùa thứ 22 của chương trình vào khung giờ quen thuộc 13h Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Chương trình 22 năm tuổi này đã có nhiều thế hệ MC như nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Tùng Chi, nhà báo Lưu Minh Vũ, Thanh Vân Hugo, MC Kiều Anh… và gần đây nhất là Diệp Chi.

Những khán giả trẻ của Đường lên đỉnh Olympia tỏ ra rất háo hức trước thông tin Khánh Vy – cô gái nổi tiếng với khả năng ngoại ngữ sẽ tham gia chương trình.

Khánh Vy sẽ thay MC Diệp Chi

Thông báo trên trang Fanpage của Đường lên đỉnh Olympia viết:

Cô ấy là Trần Khánh Vy, sinh năm 1999.
Cô ấy sẽ tiếp bước MC Diệp Chi người chị tiền bối cùng quê cha Nghệ An để chính thức trở thành người dẫn chương trình của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 cùng MC Ngọc Huy!
AD xin gửi tặng hai nữ MC xinh đẹp hai câu thơ của đại thi hào Nguyễn Du:
“Mai cốt cách, tuyết tinh thần,
Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười.”

fanpage Olympia chính thức thông báo Trần Khánh Vy sẽ thay MC Diệp Chi
Fanpage Đường lên đỉnh Olympia chính thức thông báo Trần Khánh Vy sẽ thay MC Diệp Chi

Trước đó, tối muộn ngày 23/9, fanpage chính thức của Đường lên đỉnh Olympia “bùng nổ” lượng tương tác sau khi úp mở thông tin một cô gái sẽ đồng hành cùng chương trình trong mùa tiếp theo.

Cô gái ấy mặc dù không được nêu tên nhưng đã nhanh chóng được các bạn trẻ nhận ra là Khánh Vy “7 thứ tiếng”.

MC Khánh Vy là ai?

Khánh Vy từng theo học tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An). Sau đó, cô tốt nghiệp loại Giỏi ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Năm 2016, cô học trò xứ Nghệ là Khánh Vy nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ clip nhại 7 thứ tiếng, từ đó cô có nick-name “hot girl bắn 7 thứ tiếng”. Đây là bàn đạp giúp Khánh Vy có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc với giới giải trí, trở thành MC.

Khánh Vy nói về lúc làm MC ở VTC1
Khánh Vy nói về lúc làm MC ở VTC1

Trong vòng 5 năm sau khi nổi tiếng, Khánh Vy đã làm được những điều dưới đây do chính cô tổng kết hồi đầu năm 2020:

  • Đỗ cấp 3 chuyên Anh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) với tổng điểm xếp thứ 14 toàn khối (năm 2014).
  • Đạt giải 3 Học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh và được tuyển thẳng vào 4 trường đại học; thi đại học đạt 28.13 điểm và quyết định chọn theo học tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (năm 2016).
  • Clip 7 thứ tiếng viral ngoài sức tưởng tượng, như trở thành người khác chỉ sau một đêm. Đây cũng là dấu mốc đặc biệt giúp tên tuổi của Khánh Vy được nhiều người biết đến (năm 2016).
  • Khánh Vy là khách mời số đầu tiên của chương trình 8IELTS (bây giờ là IELTS Face off) và cũng là lần đầu tiên được đặt chân vào Đài truyền hình Việt Nam (năm 2016).
  • Khánh Vy nhận đề cử giải VTV Awards 2016 ở hạng mục Nhân vật Ấn tượng của năm (năm 2016).
  • Đại diện Việt Nam sang Nhật Bản phỏng vấn dàn sao Hollywood của phim Vệ binh dải ngân hà; Tháp tùng các đầu bếp nước ngoài, trong đó có chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017 (năm 2017).
  • Dẫn chương trình Thế giới nghiêng – Bản tin Thời sự Quốc tế ở VTC1; Đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình của 3 show VTV7 – Ielts on the go, Follow us, Crack Em Up (năm 2017).
  • Đặt chân đến 6 quốc gia Trung Quốc, Mỹ, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và đều được đi miễn phí dưới dạng đại sứ, khách mời.
  • Ra mắt nhóm kín với mục đích đồng hành, giúp đỡ mọi người cùng học tiếng Anh mang tên “Cùng Khánh Vy học tiếng Anh” hiện có 40.000 người tham gia.
  • Hiện tại Khánh Vy còn sở hữu 1 kênh youtube với hơn 1 ,35 triệu người đăng ký, thường xuyên chia sẻ về việc học Tiếng Anh, ngoại ngữ; review các trường đại học trong và ngoài nước cũng như các trải nghiệm đời sống du lịch.

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s