Huỳnh Uy Dũng là ai? Tài sản Dũng lò vôi bao nhiêu? Chồng của Nguyễn Phương Hằng?

Huỳnh Uy Dũng là ai? giàu thứ mấy ở Việt Nam? Chồng Nguyễn Phương Hằng

Ông Huỳnh Uy Dũng là một nhân vật có tiếng trong thời gian gần đây với tư cách là chồng của bà Nguyễn Phương Hằng. Vậy tiểu sử của ông Huỳnh Uy Dũng thế nào? Tài sản bao nhiêu? Đời tư thế nào?

Huỳnh Uy Dũng hay “Dũng lò vôi” là ai?

 • Huỳnh Uy Dũng được biết đến là một doanh nhân thành công với số tài sản khổng lồ lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Ông còn có biệt danh là “Dũng lò vôi” và sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961. Đến nay ông Dũng lò vôi đã 61 tuổi, nguyên quán tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định, Việt Nam.
 • Ông Huỳnh Uy Dũng là chủ sở hữu của Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến rộng trên 450 ha ở tỉnh Bình Dương. Ông Dũng là Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, là chủ đầu tư các khu công nghiệp Bình Dương gồm Sóng Thần 1, 2 và 3.
 • Ông Dũng lò vôi được mệnh danh là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Mặc dù chưa công bố nhưng theo các công ty kiểm toán thì khối tài sản khổng lồ của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng Việt Nam nếu cổ phần hóa.
 • Huỳnh Uy Dũng là nguyên đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, thuộc đoàn đại biểu Bình Dương. Ông từng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) Khóa II Nhiệm kỳ 1994 – 1996 nhưng ông chỉ tham gia vỏn vẹn trong vòng 2 năm, 1994 – 1995.
 • Ông Huỳnh Uy Dũng hiện vẫn đang đứng tên tại nhiều doanh nghiệp như: Công ty TNHH MTV Tân Khai, Công ty TNHH Du lịch Đại Nam Thần Tiên, CTCP Đại Nam, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đại Nam hay Công ty TNHH Hoàng Gia Tân Định.
Huỳnh Uy Dũng hay Dũng lò vôi là ai?
Ảnh từ Facebook ông Huỳnh Uy Dũng

Tại sao Huỳnh Uy Dũng có biệt danh là Dũng lò vôi?

 • Khi chưa học hết lớp 12, ông Dũng nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm nhiệm vụ tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường.
 • Ông lập gia đình với bà Trần Thị Tuyết, con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé bấy giờ. Sau đó, ông được chuyển về công tác ở phòng Hậu cần, Công an Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Sông Bé. Thời điểm đó, do cuộc sống quá kham khổ, ông bỏ việc, chuyển sang làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp. Cái tên “Dũng lò vôi” bắt đầu từ khi đó. Xí nghiệp “lò vôi” làm ăn rất phát đạt.
 • Sau ông bán “lò vôi” để về làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ (vốn của một nhà tư sản, được tiếp quản sau giải phóng), do lãnh đạo tỉnh Sông Bé lúc đó giao cho. Công ty này sau đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ.
 • Những năm 1990 – 1993, ông Dũng đã làm dự án và xin được thực hiện thí điểm xây dựng Khu công nghiệp Bình Đường, sau đó là KCN Sóng Thần 1. Do đón đúng nhu cầu phát triển, cả hai KCN ngay sau khi hình thành đã được lắp kín bởi các dự án đầu tư trong và ngoài nước, gồm cả các dự án của EPC Tăng Minh Phụng.
Ông Dũng lò vôi cùng vợ và các con.
Ông Dũng lò vôi cùng vợ và các con.

Ông Dũng lò vôi giàu thứ mấy ở Việt Nam?

Trên một trang web của Đại Nam cho biết tài sản của ông Dũng lò vôi vào khoảng 50.000 tỷ. Nếu đúng con số này thì ông Huỳnh Uy Dũng là người giàu thứ 5 hoặc 6 ở Việt Nam, tương đương tài sản của các tỷ phú đô la Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Thị Phương Thảo. Tuy nhiên đây là con số chưa được xác thực.

 • Ông Dũng “lò vôi” chính là người tiên phong thành lập khu công nghiệp Bình Đường. Tiếp sau đó là lần lượt các khu công nghiệp Sóng thần 1, Sóng thần 2 và Sóng thần 3.
  Trong đó khu công nghiệp Sóng Thần 1 có diện tích 178,01ha, khu công nghiệp Sóng Thần 2 có diện tích 279,27ha với tổng vốn đầu tư 423,28 tỉ đồng; khu công nghiệp Sóng Thần 3 có tổng vốn đầu tư 935,945 tỉ đồng, diện tích 533,846ha.
 • Ngoài ra, vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” còn sở hữu nhiều quỹ đất lớn, phát triển các dự án như triển Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…
 • Tuy nhiên, Khu du lịch Đại Nam mới là công trình mang tên tuổi của ông Dũng “lò vôi” được nhiều người biết đến. Dự án được xây dựng tại phường Hiệp An, Thành phố Thủ Dầu Một có tổng diện tích hơn 700ha, với quy mô đầu tư 6.000 tỉ đồng được khởi công xây dựng từ năm 1999, đến năm 2008 mới chính thức mở cửa đón khách.
Ông Dũng lò vôi chia sẻ quan điểm với báo Soha

Vợ cũ của Dũng lò vôi là ai?

 • Sau khi xuất ngũ, ông Dũng vào sinh sống ở Bình Dương và kết hôn với bà Trần Thị Tuyết lớn hơn ông 6 tuổi, là con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé bấy giờ.
 • Trên báo Vietnamnet, sau đám cưới, bà Tuyết được bố mẹ đẻ cho ba chỉ rưỡi vàng làm của hồi môn. Và cũng chính bố bà Tuyết là người xin cho ông Dũng vào làm việc tại Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, 2 người đã chia tay vào năm 2010.
 • Hai ông bà có với nhau 3 người con gồm 2 trai, 1 gái. Trong số 3 người con, người con trai đầu Huỳnh Trần Phi Long được ông Huỳnh Uy Dũng giao cho vị trí Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam sau khi công ty Thanh Lễ (thành lập năm 1996) đổi tên thành công ty Đại Nam và dưới danh nghĩa Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sóng Thần, một trong những danh mục kinh doanh nổi bật của Tập đoàn Đại Nam.
 • Sau khi ly hôn, bà Tuyết và ba đứa con yêu cầu tài sản chia làm ba phần, ông Dũng một phần, bà Tuyết một phần, ba người con một phần, trước khi chia nhờ một cơ quan kiểm toán độc lập, xác định rõ tài sản, công nợ. Ông Dũng khi đó đã đề nghị tòa không can thiệp việc phân chia tài sản, mà để hai bên tự giải quyết.
 • Với truyền thông, bà Trần Thị Tuyết là người kín tiếng, hầu như không tiếp xúc và dường như không tìm được mấy thông tin về bà trên mạng. Tuy nhiên gần như những người dân xung quanh KDL Đại Nam ai cũng biết tới bà Tuyết. Họ nắm rõ địa chỉ của căn biệt thự to nhất nhì TP. Thủ Dầu Một của bà cũng như tính cách của người phụ nữ đặc biệt này.
 • Ngày 17/10, vợ đầu của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Trần Thị Tuyết đã qua đời tại Bình Dương, hưởng thọ 68 tuổi.

Bà Nguyễn Phương Hằng là ai?

 • Sau khi ly hôn với bà Trần Thị Tuyết, ông Huỳnh Uy Dũng kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh Hằng Canada). Đám cưới đã chính thức được diễn ra tại Thành Đại Nam vào ngày 08 tháng 06 năm 2010. Lễ cưới chính thức được diễn ra tại Thành Đại Nam. Đám cưới quy mô, hoành tráng và vô cùng xa xỉ.
 • Trước khi về làm vợ ông Dũng, bà Hằng là vợ của ông Trần Văn Thìn. Hai người đã đăng ký kết hôn tháng 10/2006 và có một con gái chung. Tuy nhiên ngày 10/1/2008, TAND quận Tân Bình có quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn giữa ông Thìn và bà, giao bà Hằng được trực tiếp nuôi con chung. Về tài sản chung, hai bên tự thỏa thuận.
 • Ngày 21/9/2012, bà Nguyễn Phương Hằng sinh con trai Huỳnh Hằng Hữu.
 • Tháng 5/2020, ông Dũng gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng. Trao đổi với báo giới, ông cho biết sẽ tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người.
 • Trước đó, ông cũng từng gây chú ý với việc ủy quyền, trao, tặng, cho toàn bộ khối tài sản khổng lồ cho con trai 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu khi đến tuổi trưởng thành. Còn vợ chồng ông chỉ đứng sau lưng làm quân sư. Mọi việc đều có Hội đồng giám sát, trong đó có cả luật sư. Ông cho rằng, khi nào con trai ông đến tuổi trưởng thành thì mọi việc đều do con quyết định.
 • Trên Facebook cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết một sự thật đau lòng. Theo lời bà Hằng, con trai riêng của bà đã âm thầm chơi cá độ đá banh, vay tiền bạn bè của mẹ và dính vào xã hội đen. Bà Hằng tuyên bố: “Nếu ai giao du với con tôi, rủ rê nó cờ bạc, cho vay theo kiểu xã hội đen thì tôi sẽ mời công an vào cuộc, với bất cứ hình thức nào thì cũng đã vi phạm luật hình sự khi cho vay nặng lãi và tổ chức cờ bạc, chăn dắt con tôi. Dù một đồng tôi cũng sẽ không trả! Tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước những hành vi con tôi gây ra bởi vì nó đã 29 tuổi”.
Đám cưới ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng
Đám cưới ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Huỳnh Uy Dũng điều hành Công ty Đại Nam thay Nguyễn Phương Hằng

Ngày 25/3, ông Võ Kim Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết, ông Huỳnh Uy Dũng (thường gọi là Dũng “lò vôi”) sẽ tạm thời điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam sau khi Nguyễn Phương Hằng bị bắt.

“Về công việc ở công ty vẫn hoạt động bình thường, không bị gián đoạn, khu du lịch vẫn mở cửa đón khách. Người điều hành công ty tạm thời sẽ là anh Dũng”, ông Võ Kim Thanh nói.

Công ty Cổ phần Đại Nam tiền thân là Công ty Cổ phần phát triển Khu công nghiệp Thanh Lễ, được thành lập tháng 3/1996 do ông Huỳnh Uy Dũng làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Năm 2021, Nguyễn Phương Hằng thay ông Dũng “lò vôi” đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc điều hành và kiêm luôn vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam.

Huỳnh Uy Dũng chưa bàn giao chức danh CEO bà Nguyễn Phương Hằng?

 • Theo thông tin công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), pháp nhân mang tên Công ty Cổ phần Đại Nam được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 27/3/1996 là ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Ông Huỳnh Uy Dũng là người đại diện pháp luật duy nhất của pháp nhân này.
 • Trong giấy tờ đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 38 ngày 29/7/2015 cho đến lần cập nhật gần nhất ngày 9/2/2021 trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, ông Dũng vẫn là Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Đại Nam, vẫn là người đại diện pháp luật.
 • Tháng 5/2020, ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng, để tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản ông đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người.
 • Ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng chính thức bị CA TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam theo điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tóm tắt tiểu sử Huỳnh Uy Dũng

 • Tên đầy đủ: Huỳnh Uy Dũng
 • Tên gọi khác: Dũng Lò Vôi, Dũng Thanh Lễ, Huỳnh Phi Dũng
 • Ngày, năm sinh: 26/1/1961
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Dân tộc: Kinh
 • Nơi ở hiện tại : Bình Dương
 • Quê quán gốc : xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân,chính trị gia ,tỷ phú Việt Nam
 • Vợ trước: Trần Thị Tuyết con gái con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé lúc này
 • Vợ hiện tại: Nguyễn Phương Hằng tên thật Nguyễn Thị Thanh Tuyền biệt danh Hằng Canada
 • Các con ông Dũng Lò Vôi : Huỳnh Trần Phi Long,Huỳnh Hằng Hữu…

Bài viết trên đây phần nào giải đáp cho câu hỏi Huỳnh Uy Dũng là ai? Nếu bạn có câu hỏi, vui lòng bình luận ở dưới. Headlines 180 sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về nhân vật nổi tiếng này.

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s