Nguyễn Ngọc Dương – Giám đốc công ty con của Vạn Thịnh Phát – đã chết?

Thông báo của phường 2, quận 4, TP.HCM về việc ông Nguyễn Ngọc Dương nhảy lầu chết từ căn hộ Grand Riverside

Mới đây một tờ báo ở Singapore tiết lộ thông tin về việc có bàn tay của gián điệp (đặc vụ) Trung Quốc đằng sau những cái chết liên quan đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Tờ báo The Singapore Post đưa tin hôm 21/10/2022 cho biết 3 người liên quan đến Vạn Thịnh Phát đã chết bao gồm:

 • Ông Nguyễn Tiến Thành, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Chứng Khoán Tân Việt (TVSI)
 • Nguyễn Phương Hồng, thành viên Hội Đồng Quản Trị của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB)
 • Mới nhất là ông Nguyễn Ngọc Dương, giám đốc công ty Sài Gòn Penninsula, và là cựu tổng giám đốc công ty Vạn Phát Hưng.

Ông Nguyễn Ngọc Dương là ai?

Ông Nguyễn Ngọc Dương được ghi nhận làm giám đốc công ty Sài Gòn Penninsula, và là cựu tổng giám đốc công ty Vạn Phát Hưng. Cả hai doanh nghiệp này đều thuộc sở hữu của gia đình bà Trương Mỹ Lan.

Trang Thông tin Doanh nghiệp ở Việt Nam cho hay: “Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sài Gòn Peninsula có mã số thuế 0303012484, do ông/bà Nguyễn Ngọc Dương làm đại diện pháp luật, được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 25/08/2003.

Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là “Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê”, do Chi cục Thuế Quận 1 quản lý…”

Thông tin từ trường đào tạo doanh nhân Top Olymia cho biết thêm về ông Nguyễn Ngọc Dương có học vị Tiến sĩ Quản trị kinh doanh từ Trường ĐH Roch Ville, Mỹ. Trang web của trường doanh nhân viết về kinh nghiệm của ông Nguyễn Ngọc Dương như sau:

 • Nguyên là Tổng Giám Đốc Công ty CP Vạn Phát Hưng
 • Nguyên phó tổng Giám đốc Công ty BĐS Phương Trang (Futareal)
 • Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty CP Five Star
 • Giảng viên Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TPHCM
 • Cố vấn cấp cao cho Tập Đoàn Becamex Bình Dương
 • Cố vấn cấp cao cho Tập Đoàn Ôtô Trường Hải
 • Giảng viên Viện Quản trị và Tài chính
 • Giảng viên Trường Doanh nhân Top Olympia.

Ông Nguyễn Ngọc Dương đã chết?

Mạng xã hội gần đây cũng lan truyền hình chụp bản cáo phó của ông Nguyễn Ngọc Dương, hưởng dương 49 tuổi.

Mạng xã hội vài ngày qua lan truyền hình chụp bản cáo phó của ông Nguyễn Ngọc Dương, hưởng dương 49 tuổi, được cho là thuộc cấp của bà Trương Mỹ Lan.
Hình chụp bản cáo phó của ông Nguyễn Ngọc Dương, hưởng dương 49 tuổi, được cho là thuộc cấp của bà Trương Mỹ Lan.

Ngoài ra, MXH cũng lan truyền một văn bản được cho là của công an phường 2, quận 4, Sài Gòn về “Việc tử vong của một người rơi từ chung cư Grand Riverside ở Bến Vân Đồn, quận 4.”

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Dương, 48 tuổi, “nhảy lầu tự tử từ căn hộ G12.01 [tầng 12]” là căn nhà của ông này, và “chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tự tử.”

Vụ rơi lầu được xác định xảy ra vào lúc 10 giờ 40 phút hôm 14/10/2022 tại chung cư này.

Văn bản nêu trên còn cho biết người ta tìm thấy trên thi thể ông Dương một tờ giấy ghi “Lời dặn gia đình.”

Một hình chụp một tờ giấy viết tay đăng trên Facebook Hoàng Dũng được cho là giấy “Lời dặn gia đình” của ông Nguyễn Ngọc Dương.

Trong giấy này, ông Dương dặn vợ “nghỉ việc, lo cho hai con,” cũng như lần lượt dặn hai con “giá nào cũng phải học thành tài, lo cho gia đình và đất nước,” “mạnh mẽ và học nhé!”

Tờ giấy kết thúc với dòng chữ: “Ba đã phải trả giá bằng cả cuộc đời, nên gia đình phải hạnh phúc!”. Người được cho là ông Dương ký tên ở cuối tờ giấy và viết “Nguyễn Ngọc Dương.”

Nguyên nhân những cái chết liên quan đến Vạn Thịnh Phát?

Theo báo Singapore Post, vụ bắt giữ bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát, một lần nữa cho thấy mối liên hệ giữa Trung Quốc với các doanh nhân Việt Nam.

Tờ báo cho biết, ông Chu Nap Kee (Chu Lập Cơ), chồng bà Trương Mỹ Lan, là người Quảng Đông và kinh doanh bất động sản, được cho là “có họ hàng xa” với ông Chu Vĩnh Khang, cựu bộ trưởng Công An Trung Quốc. Ông Khang tuy bị “thất sủng” nhưng vẫn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các thành viên cấp cao của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Cũng theo tờ báo này, ông Nguyễn Tiến Thành, ông Nguyễn Ngọc Dương và bà Nguyễn Phương Hồng “đã bị gián điệp Trung Quốc” loại bỏ để cứu bà Trương Mỹ Lan, vì ba người này nắm giữ bằng chứng cho tất cả những hành vi sai trái của bà Lan.

“Một thực tế được biết ở Việt Nam là có một mạng lưới gián điệp Trung Quốc mạnh mẽ và hầu như tất cả các cơ sở quan trọng đều bị xâm nhập bởi đội đặc nhiệm này, những người không ngần ngại các hành động quá khích như đầu độc đối thủ,” The Singapore Post viết.

Báo Việt Nam viết về dự án Saigon Peninsula ‘bỏ hoang’ của Vạn Thịnh Phát

Tờ Thanh Niên hôm 17/10/2022 đưa tin thêm về dự án của Sài Gòn Peninsula nơi ông Nguyễn Ngọc Dương là tổng giám đốc.

Bài “Dự án 6 tỉ đô của Vạn Thịnh Phát tiếp tục ‘đắp chiếu’” nhắc đến vị trí đắc địa, ở ngã ba sông Sài Gòn của Saigon Peninsula như sau:

“Khu đô thị mới Saigon Pennisula (còn được gọi là dự án Mũi Đèn Đỏ) tọa lại ngã ba sông Sài Gòn, quận 7, TP.HCM, với tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỉ USD đến nay vẫn “đắp chiếu”, bỏ hoang sau nhiều năm triển khai…

“Dự án này Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ký hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để cùng phát triển. Trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Penisula là liên danh được lập ra để thực hiện dự án. Pavilion Group giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn gồm trung tâm thương mại bán lẻ kết hợp với khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng cùng các cao ốc văn phòng hạng A…”

Một cây bút ẩn danh từ Sài Gòn viết cho BBC News Tiếng Việt lời bình luận hôm 16/10:

“Một thực tế ai cũng thấy, là bên cạnh những bất động sản có thể nói là đắc địa nhất mà bà Lan đã đưa vào hoạt động, còn có rất nhiều khu đất vàng, các toà nhà thuộc loại đắt nhất Sài Gòn nhưng bà chủ VTP vẫn chỉ “cho đắp chiếu” nằm đấy bao lâu nay mà không hề đưa vào kinh doanh.

Những tài sản ấy của ai? Thiên hạ dễ dị nghị, đó phải chăng là những bất động sản được mua bằng ‘tiền đen’ của các quan chức trong các chính quyền, bên kia hoặc bên này biên giới?”

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s